ทำไมการทำนายผลเบสบอลถึงดี

เหตุใดข้อมูลจึงเป็นทั้งความช่วยเหลือและอุปสรรค

เบสบอลสร้างข้อมูลจำนวนมหาศาล ซึ่งเป็นกีฬาที่มีข้อมูลมากที่สุด การใช้ข้อมูลแพร่หลายมากขึ้นหลังจากการถือกำเนิดของ sabermetrics และแอ ป การ พนนทีมงานเองก็เป็นคนแรกที่ได้รับประโยชน์จากข้อมูลนี้ ตอนนี้การฝึกฝนการใช้ข้อมูลได้แพร่กระจายไปยังตลาดการเดิมพัน กีฬาเสมือนจริง และแม้กระทั่งแฟนตัวยง

ลักษณะที่ซับซ้อนมากขึ้นในขณะนี้ถูกมองว่าเป็นองค์ประกอบหลักของกระบวนการพยากรณ์ MLB อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่ควรทราบคือ มีความแตกต่างระหว่างการใช้ข้อมูลและการใช้ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ ขั้นตอนต่อไปหลังจากรวบรวมข้อมูลเกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์และสร้างแบบจำลองการคาดการณ์

มีอินพุตและฟังก์ชันของโมเดลมากมายที่สามารถใช้ทำนาย MLB ได้ การวิเคราะห์การถดถอยของจำนวนการวิ่งที่ดำเนินการสามารถใช้เพื่อค้นหาความได้เปรียบในการเดิมพันผลรวม โมเดลการจัดอันดับที่มีข้อมูลป้อนเข้าทุกประเภทสามารถใช้เมื่อวางเดิมพันมันนี่ไลน์ในการแข่งขัน การวิเคราะห์แต่ละทีมสามารถใช้ในการทำนายผลรวมของชัยชนะในฤดูกาล ฯลฯ

ส่วนสำคัญของการใช้ข้อมูลเพื่อทำนายการแข่งขัน MLB คือการเรียนรู้เกี่ยวกับลักษณะเฉพาะของเบสบอล ความล้มเหลวในการพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ความแข็งแกร่งของคู่ต่อสู้ สภาพอากาศ สถานที่เล่น และเวลาเฉพาะของการประชุมระหว่างฤดูกาล อาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการทำนายและผลของการเดิมพันที่ทำขึ้นจากการคาดคะเนเหล่านี้

แม้จะมีข้อดีทั้งหมดที่การใช้ข้อมูลสามารถนำมาได้ แต่สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือแม้ว่าคุณจะสามารถระบุความสอดคล้องบางอย่างหรือข้อได้เปรียบที่ชัดเจนได้ แต่หลังจากการทดสอบผลลัพธ์ที่ได้รับอย่างระมัดระวังเท่านั้นจึงจะเป็นไปได้ที่จะเข้าใจว่าสิ่งเหล่านี้เป็นจริงหรือไม่ ไปกับพวกเขาได้ ราคาตามท้องตลาด สิ่งนี้สามารถสรุปได้ในคำพูดของ Mark Twain: “ไม่ใช่ว่าเราไม่รู้บางสิ่งที่นำเราไปสู่ปัญหา สิ่งที่นำไปสู่ปัญหาคือความรู้ที่เราคิดว่า ‘จริง’ แต่ที่จริงแล้วผิด”

มีแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากมายที่จะช่วยคุณหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั่วไปเมื่อวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแบบจำลอง ในหนังสือของเขา ชื่อ Fooled by Randomness นั้น Nassim Taleb ได้ให้คำอธิบายที่ดีว่าทำไม “ยิ่งเรามีข้อมูลมากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งมีโอกาสจมอยู่ในนั้นมากขึ้นเท่านั้น” และถึงแม้สิ่งนี้จะเป็นความจริงสำหรับกีฬาส่วนใหญ่

Joseph Buchdahl กล่าวถึงศาสตร์แห่งความน่าจะเป็นและความไม่แน่นอนโดยละเอียดในหนังสือ Commoners and Professionals, Simpletons and Cunning นอกจากนี้ เขายังเขียนบทความเกี่ยวกับการเดิมพันจำนวนมากในส่วนทรัพยากรการเดิมพันของ Pinnacle ที่สำรวจแนวคิดต่างๆ เช่น ความแตกต่างระหว่างความสัมพันธ์และความเป็นเหตุเป็นผล สำหรับผู้ที่สนใจวรรณกรรมโดยตรงเกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลเบสบอล Curve Ball ของ Jim Albert และ Jay Bennett คือการรวบรวมบทความเกี่ยวกับสถิติเบสบอล

3691d1a4554c81c0a1b0f666df3bb8e7

Open chat